Samsung kỳ vọng tạo ra 80.000 việc làm mới với vốn đầu tư 356 tỷ USD

Samsung kỳ vọng tạo ra 80.000 việc làm mới với vốn đầu tư 356 tỷ USD

Samsung đã vạch ra kế hoạch rót hơn 350 tỷ USD vào các doanh nghiệp của mình và tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới trong vòng 5 năm tới.

Bất chấp môi trường kinh tế không chắc chắn do các vấn đề chuỗi cung ứng kéo dài và cuộc chiến ở Ukraine, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư 450 nghìn tỷ won (356 tỷ USD) cho đến năm 2026, chủ yếu vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như sản xuất chip và dược phẩm sinh học. Điều đó đánh dấu một bước nhảy vọt 30% so với những gì tập đoàn đã chi tiêu trong khoảng thời gian 5 năm trước đó.

Phần lớn khoản đầu tư - 360 nghìn tỷ won (285 tỷ USD) - sẽ được đầu tư vào Hàn Quốc. Tập đoàn không nói rõ phần còn lại sẽ được phân bổ vào đâu.

Tập đoàn cũng đang bắt tay vào một đợt tuyển dụng sẽ tạo ra 80.000 việc làm mới cho đến năm 2026, "hoặc khoảng 16.000 vị trí hàng năm", tập đoàn cho biết trong một tuyên bố. Trước đây, mục tiêu của Samsung là tạo ra 40.000 việc làm từ năm 2021 đến 2023.

Quảng cáo

Hầu hết các công việc nghiên cứu và phát triển dự kiến ​​sẽ ở Hàn Quốc. Nhưng “gã khổng lồ” công nghệ cũng có các trung tâm R&D trên toàn cầu, bao gồm cả ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Philippines.

Samsung được biết đến nhiều nhất với mảng hàng hoá điện tử như điện thoại thông minh và TV rất phổ biến toàn cầu. Trong những năm gần đây, công ty đã tập trung hơn nữa với vai trò là nhà cung cấp chất bán dẫn khi các nhà sản xuất trên khắp thế giới gặp phải tình trạng thiếu hụt. Chip thẻ nhở, vốn đã được chứng minh là mảng sản xuất chủ chốt của Samsung, sẽ tiếp tục là lĩnh vực trọng tâm với kế hoạch đầu tư mở rộng. 

Về phía dịch vụ tiêu dùng, công ty có kế hoạch đẩy mạnh phát triển 6G, thế hệ tiếp theo của công nghệ viễn thông không dây. Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thăm nhà máy sản xuất chất bán dẫn của Samsung khi bắt đầu chuyến công du châu Á.

Joe biden

"Rất nhiều tương lai của thế giới sẽ được viết ra ở đây, ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong vài thập kỷ tới", TT Biden nói khi dừng chân tại nhà máy ở Hàn Quốc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các loại tiền điện tử đang phải hứng chịu một đợt trượt giảm kỷ lục cùng vào thời điểm các cơ quản lý toàn cầu đẩy mạnh giám sát và điều tra chặt chẽ hơn đối với loại hình tài sản mới nổi này.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia