Elon Musk ‘soán ngôi’ giàu thứ 2 thế giới của Bill Gates

CEO hãng xe điện Tesla vừa trở thành người giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau Jeff Bezos của Amazon.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu Tesla liên tục tăng mạnh giúp Elon Musk có thêm 7,2 tỷ USD và nâng tổng tài sản lên 127,9 tỷ USD – nhiều hơn 200 triệu USD so với Bill Gates. Doanh nhân 49 tuổi hiện là người giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau Jeff Bezos – CEO Amazon.

Tính từ đầu năm đến này, Elon Musk là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất với 100,3 tỷ USD. Hồi tháng 1, CEO Tesla chỉ xếp hạng 35 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Tài sản của Musk tăng mạnh trong thời gian qua phần lớn nhờ vào Tesla – hãng xe điện hiện có giá trị thị trường khoảng 500 tỷ USD. 3/4 giá trị tài sản của Musk là cổ phần trong Tesla, với mức định giá cao gấp 4 lần so với cổ phần ông nắm giữ trong SpaceX.

Cột mốc quan trọng này đánh dấu lần thứ 2 trong 8 năm qua Bill Gates trượt khỏi Top 2 bảng xếp hạng 500 người giàu nhất của Bloomberg. Đồng sáng lập Microsoft nhiều năm liền dẫn đầu bảng xếp hạng trước khi bị Jeff Bezos “soán ngôi” vào năm 2017.

Quảng cáo

Trong thời gian qua, Bill Gates và Elon Musk cũng nhiều lần "lời qua tiếng lại" trên mạng xã hội Twitter và trong các cuộc trả lời phỏng vấn.

Hồi tháng 9, Elon Musk từng chê Bill Gates “không biết gì về xe tải điện”. Trước đó đồng sáng lập Microsoft chia sẻ trong một bài viết rằng điện có thể “không phải là một giải pháp thiết thực để cung cấp năng lượng cho các loại xe đường dài”.

Đại dịch Covid-19 khiến những tranh cãi giữa 2 tỷ phú trở nên căng thẳng hơn. Musk thường xuyên đánh giá thấp mối nguy hiểm của Covid-19, nghi ngờ về khả năng lây lan và tử vong của dịch bệnh. CEO Tesla cũng đưa ra những dự đoán lạc quan về diễn biến của Covid-19.

Trong khi đó, Gates, 65 tuổi, người có quỹ từ thiện chủ yếu dành cho sức khỏe cộng đồng, bác bỏ bình luận của Musk. “Tôi hy vọng rằng ông ấy không nhầm lẫn trong các lĩnh vực mà mình không tham gia quá nhiều”, Gates nói với CNBC.

Nguồn: Bloomberg

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm