Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

Công ty dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco đã thế chỗ Apple tại vị trí công ty có giá trị nhất thế giới.

Công ty dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco hôm 11/5 đã vượt qua Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Định giá thị trường của Aramco chỉ dưới 2,43 nghìn tỷ USD vào 11/5, theo FactSet, công ty nay đã chuyển đổi vốn hóa thị trường của mình sang USD. Trong khi đó, Apple đã giảm hơn 5% trong thời gian giao dịch tại Mỹ vào cùng ngày, hiện có trị giá 2,37 nghìn tỷ USD.

Giá và cổ phiếu năng lượng đã tăng lên khi các nhà đầu tư bán bớt cổ phần trong một số ngành, bao gồm công nghệ, do lo ngại về môi trường kinh tế xấu đi. Apple đã giảm gần 20% kể từ mức đỉnh 182,94 USD vào ngày 4/1.

Quảng cáo

apple

Động thái này chủ yếu mang tính biểu tượng, nhưng nó cho thấy thị trường đang thay đổi như thế nào khi nền kinh tế toàn cầu vật lộn với lãi suất tăng, lạm phát và các vấn đề chuỗi cung ứng.

Cổ phiếu Aramco đã tăng hơn 27% trong năm 2022. Vào tháng 3, “gã khổng lồ” dầu mỏ đã báo cáo lợi nhuận cả năm ngoái đã tăng hơn gấp đôi do giá dầu tăng vọt.

Saudi Aramco

Apple đã vượt qua Saudi Aramco để trở thành công ty giao dịch công khai có giá trị nhất thế giới vào năm 2020.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương không phải là một hiệp định thương mại tự do. Không có cơ hội tiếp cận thị trường hoặc cắt giảm thuế quan nào được nêu ra, mặc dù các chuyên gia cho rằng nó có thể mở đường cho các thỏa thuận như vậy trong tương lai.

Thứ năm, 26/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia