Doanh thu vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong quý I đạt 275 triệu USD

Doanh thu vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong quý I đạt 275 triệu USD

Công ty dược phẩm AstraZeneca đã báo cáo kết quả thu nhập tốt hơn mong đợi và dự báo tăng trưởng trong doanh số bán hàng.

AstraZeneca cho biết, vắc xin ngừa Covid-19 của họ đã đạt doanh thu 275 triệu USD và giảm 3 cent trên mỗi cổ phiếu từ thu nhập quý đầu tiên của mình. 

Quảng cáo

Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất thuốc đưa ra chi tiết tài chính từ việc phân phối và bán vắc xin. Công ty nhấn mạnh rằng họ sẽ không kiếm được lợi nhuận từ các liều vắc xin trong thời điểm đại dịch. 

Doanh thu nói trên bao gồm việc cung cấp khoảng 68 triệu liều vắc xin trên toàn thế giới, trong đó: Doanh thu ở châu Âu là 224 triệu USD, doanh thu ở thị trường mới nổi là 43 triệu USD và 8 triệu USD ở các nước còn lại trên thế giới. 

Tổng doanh thu của công ty, bao gồm các khoản thanh toán từ các hoạt động hợp tác, đã tăng 11% lên 7,32 tỷ USD trong ba tháng tính đến tháng 3/2021 trên cơ sở tiền tệ không đổi, trong khi thu nhập cốt lõi ở mức 1,63 USD/cp, nhà sản xuất thuốc cho biết.

Theo CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các hãng hàng không quốc tế đang hủy bỏ tất cả các chuyến bay đến Israel khi cuộc đụng độ giữa quân đội nước này và Palestine ở dải Gaza ngày càng căng thẳng.

Thứ bảy, 15/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia