“Đối thủ Trung Quốc” của Starbucks sa thải chủ tịch điều hành sau bê bối kế toán

“Đối thủ Trung Quốc” của Starbucks sa thải chủ tịch điều hành sau bê bối kế toán

Luckin Coffee - chuỗi cà phê nổi tiếng của Trung Quốc được coi là đối thủ của Starbucks - đang tiến tới quyết định sa thải chủ tịch công ty vì bê bối.

Công bố mới đây của Luckin Coffee cho biết, HĐQT của công ty hiện đang thực hiện những biện pháp nghiêm khắc để buộc Giám đốc và Chủ tịch điều hành Charles Zhengyao Lu nghỉ việc sau một cuộc điều tra nội bộ về bê bối tài chính. 

Một cuộc họp chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 2/7 tới để xem xét đề xuất sa thải ông Lu, theo tuyên bố. 

Đề xuất này được đưa ra bởi đa số các thành viên của HĐQT và dựa trên những phát hiện và khuyến nghị của một uỷ ban điều tra đặc biệt. 

Quảng cáo

Trước đó, Luckin Coffee đã công bố chi tiết về một cuộc điều tra nội bộ vào tháng 5 và cho biết một giám đốc cấp cao [Charles Lu] đã bịa đặt và khai gian doanh thu lên tới 2,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 311,5 triệu USD) trong năm 2019. 

Luckin Coffee hiện đã nhận thông báo huỷ niêm yết từ Nasdaq vào tuần trước sau khi công ty không nộp báo cáo thường niên cùng với công bố về bê bối tài chính nội bộ. 

Tuy nhiên, cổ phiếu của Luckin vẫn tăng hơn 1% trong giao dịch mở rộng. 

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu thời trang Tây Ban Nha Mango đã khởi động dự án mở rộng 90.000m2 tại trung tâm hậu cần ở Lliçà d’Amunt, Barcelona với vốn đầu tư 35 triệu euro (42,4 triệu USD).

Thứ sáu, 18/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia