Gần 100 người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư ở Mỹ

99 người vẫn mất tích sau khi một tòa nhà chung cư bên bờ biển bang Florida (Mỹ) bị đổ sập.

Vụ sập chung cư đã giết chết ít nhất một người và làm 99 người khác mắc kẹt dưới đống đổ nát của toà nhà.

Hàng chục người sống sót đã được kéo ra ngoài và lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm thêm. Các nhà chức trách cho biết, một phần của tòa nhà 12 tầng trong cộng đồng Surfside đã đổ sập vào khoảng 1:30 sáng ngày 24/6 theo giờ địa phương. Đến tối muộn, gần 100 người vẫn chưa được tìm thấy, làm dấy lên lo ngại rằng số người tử vong có thể cao hơn dự kiến. Hiện vẫn chưa rõ liệu có bao nhiêu người trong khu vực khi toà nhà bị đổ.

Quảng cáo

"Tòa nhà đã bị đổ sụp, theo đúng nghĩa đen,” Thị trưởng vùng Surfside Charles Burkett cho biết. “Sự việc thật sự quá đau lòng và chúng tôi đang rất lo lắng về việc tìm kiếm những người mắc kẹt bên dưới.”

Nhiều giờ sau khi vụ sập xảy ra, những người tìm kiếm vẫn đang cố gắng để cứu một em bé mắc kẹt bên dưới có cha mẹ được cho là đã tử vong. Trong một trường hợp khác, lực lượng cứu hộ đã cứu được hai mẹ con, nhưng chân của người phụ nữ phải cắt cụt để đưa cô ấy ra khỏi đống đổ nát, Frank Rollason, giám đốc quản lý khẩn cấp Miami-Dade cho biết. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia