Hoa Kỳ cấm máy bay Nga vào không phận Hoa Kỳ

Hoa Kỳ cấm máy bay Nga vào không phận Hoa Kỳ

Tổng thống Joe Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ cấm máy bay Nga bay qua không phận Hoa Kỳ.

Thông báo này được đưa ra trong thông điệp liên bang đầu tiên của TT Biden và nối tiếp sau các động thái tương tự của Liên minh Châu Âu và Canada.

"Chúng tôi sẽ tham gia cùng các đồng minh của mình trong việc đóng cửa không gian của Mỹ đối với tất cả các chuyến bay của Nga - cô lập Nga và tăng thêm sức ép - đối với nền kinh tế của họ", TT Biden cho biết.

Quảng cáo

Động thái này sẽ cấm các máy bay do người Nga sở hữu hoặc đăng ký bay qua Hoa Kỳ, đây là cách tiếp cận phối hợp mới nhất giữa Hoa Kỳ và các đồng minh trong bối cảnh Điện Kremlin tham chiến ở Ukraine.

“Hoa Kỳ sát cánh với các đồng minh trên toàn thế giới để đáp lại hành động gây hấn vô cớ của TT Putin đối với người dân Ukraine,” Bộ trưởng Giao thông Hoa Kỳ Pete Buttigieg viết trong một tuyên bố. 

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 2/3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã trả đũa lệnh cấm của châu Âu bằng cách hủy các chuyến bay của các hãng hàng không châu Âu qua lãnh thổ Nga.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phần Lan và Thụy Điển đều chuẩn bị nộp đơn xin gia nhập NATO, các quốc gia cho biết hôm 15/5, một động thái lịch sử đối với các quốc gia Bắc Âu vốn nổi tiếng với chính sách trung lập về quân sự.

Thứ hai, 16/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia