Mỹ xem xét tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên với “Bộ Tứ”

Mỹ xem xét tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên với “Bộ Tứ”

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Mỹ có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên dưới hình thức gặp mặt trực tiếp với Nhật Bản, Australia và Ấn Độ.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Trung tâm vì An ninh Mỹ tổ chức, Điều phối viên về chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Tổng thống Mỹ Joe Biden - ông Kurt Campbell cho hay mục tiêu của Mỹ là tổ chức một cuộc họp nhóm Bộ Tứ dưới hình thức gặp trực tiếp, diễn ra tại Washington vào mùa Thu với sự tham gia của tất cả các nhà lãnh đạo 4 nước. Nếu được hiện thực hóa, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên dưới hình thức gặp mặt trực tiếp giữa 4 nước. 

Cuộc họp mặt trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo "Bộ Tứ" vào tháng 4 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hồi tháng 4 đã có các cuộc họp trực tuyến, đánh dấu hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của nhóm Bộ Tứ khi những nước này tìm cách chống lại yêu sách ngày một gia tăng của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh số bán xe điện chắc chắn sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, nhưng các lĩnh vực khác cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa hành tinh vào mục tiêu giảm phát thải ròng vào năm 2050.

Chủ nhật, 25/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia