Ông trùm "bán nước" vượt qua Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc

Ông trùm

Tỷ phủ Zhong Shanshan đã chính thức trở thành người đàn ông giàu nhất Trung Quốc với tổng giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 58.7 tỷ USD.

Zhong Shanshan, nhà sáng lập thương hiệu nước đóng chai nổi tiếng Nongfu Spring, đã vượt qua Jack Ma để trở thành người đàn ông giàu nhất Trung Quốc. 

Ông Zhong đã trở thành người giàu thứ ba của Trung Quốc sau khi công ty của ông chính thức niêm yết trên sàn giao dịch Hồng Kông vào đầu tháng này. Tính đến thứ Tư (23/9), giá trị tài sản ròng ước tính của ông Zhong đã đạt mức 58,7 tỷ USD, vượt qua con số 56,7 tỷ USD của Jack Ma, dựa trên tính toán của Bloomberg Billionaires. 

Ngoài cổ phần lớn của mình tại Nongfu Spring, ông Zhong còn là người đứng đầu hãng sản xuất vắc-xin - Nhà thuốc sinh học Wantai Bắc Kinh. Công ty này được niêm yết tại Thượng Hải trong năm nay, góp phần củng cố thêm tài sản ròng cho tỷ phú Zhong. 

“Ông Zhong nổi tiếng là người ít nói và thích sống ẩn dật hơn so vứi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khác, điều này đã khiến ông được đặt biệt danh là ‘con soi đơn độc’,” Rupert Hoogewerf, chủ tịch công ty nghiên cứu tài sản Hurun Report chia sẻ. 

Quảng cáo

“Zhong Shanshan là một trong số ít người ở Trung Quốc không chỉ xây dựng một doanh nghiệp 10 tỷ USD, mà là hai doanh nghiệp 10 tỷ USD.”

Vào đầu năm nay, Báo cáo tổng hợp của Hurun cho thấy, Trung Quốc là quê hương của hầu hết các tỷ phú trên thế giới, nhiều hơn cả Hoa Kỳ và Ấn Độ công lại. Trong những tháng gần đây, một loạt các hoạt động chào bán IPO đã diễn ra trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc. Hồng Kông hiện là địa điểm niêm yết thị trường chứng khoán phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Nasdaq ở New York. Shanghai’s Star Market, một sàn giao dịch tựa theo phong cách Nasdaq được ra mắt vào năm ngoái, cũng đã chứng kiến sự bùng nổ trong hoạt động gần đây. Theo Refinitiv, các đợt IPO và niêm yết thứ cấp đã huy động được tổng cộng 21,6 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại. 

Theo tính toán của Bloomberg, tài sản ròng ước tính của ông Zhong Shanshan vào tháng trước là 20 tỷ USD - cho thấy tài sản của ông đã tăng gấp 3 lần chỉ trong vài tuần. 

Ông Rupert Hoogewerf dự đoán, sẽ có thêm nhiều tỷ phủ mới được sinh ra ở Trung Quốc - ước tính con số này có thể lên đến 100 người nhờ vào sự bùng nổ của IPO và xu hướng niêm yết phổ biến tại Trung Quốc tiếp tục được duy trì bao gồm việc chấp thuận các quy tắc niêm yết chéo và một chỉ số công nghệ mới ở Hồng Kông. 

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ bỏ mức offer tốt đến từ Sếp Lưu Nga và Sếp Thuấn, chàng trai mồ côi quyết định đầu quân về Thắng Lợi Group vì tìm thấy sự đồng điệu trong tiêu chí dụng nhân của CEO Nguyễn Thanh Quyền – Phó chủ tịch HĐQT, TGĐ Thắng Lợi Group - khi Sếp Quyền nhận xét “lòng biết ơn là nguồn gốc của sự thành công".

Thứ ba, 20/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia