Tổng thống Mỹ xuất viện sau gần 4 ngày điều trị, trở lại Nhà Trắng tiếp tục cuộc bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại Nhà Trắng, tuyên bố sẽ nhanh chóng trở lại chiến dịch vận động tranh cử để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Tổng thống Donald Trump bước ra khỏi cửa bệnh viện lúc khoảng 18h38. Ảnh: AP.

Sau khi được máy bay trực thăng đưa từ Viên quân y Walter Reed tới Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã bỏ khẩu trang, bước đi trên ban công và vẫy tay chào máy bay.

Trong một video phát đi từ Nhà Trắng, ông Trump trấn an người dân Mỹ không nên lo lắng về dịch bệnh. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ tin tưởng Mỹ có các loại thuốc tốt nhất thế giới.

Quảng cáo

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, ông Trump khẳng định ông sẽ sớm quay trở lại chiến dịch vận động tranh cử.

Ông Trump trở lại Nhà Trắng cùng ngày Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cùng hai trợ lý là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Tổng thống Donald Trump nhập viện Walter Reed vào tối 2.10 sau khi trải qua “các triệu chứng nhẹ” như thông tin từ Nhà Trắng. Một quan chức cấp cao Nhà Trắng tiết lộ, khi nhập viện Walter Reed, ông Donald Trump đã bị sốt.

Tổng thống Donald Trump cũng đã phải đối mặt với những mối đe dọa về sức khỏe trong suốt quá trình điều trị COVID-19, với 2 lần nồng độ oxy trong máu của ông giảm đột ngột. Bác sĩ Conley nói rằng, ông Donald Trump đã bị sốt cao và mức oxy trong máu dưới 94% vào ngày 2/10 và ngày 3/10.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia