Doanh số nước tăng lực Red Bull tăng trưởng vượt kỳ vọng nhờ đội đua đứng thứ hạng cao tại F1

Những chiến thắng áp đảo của đội Red Bull Racing trong giải đua Công thức 1 năm nay đã trực tiếp thúc đẩy doanh số nước tăng lực Red Bull, giám đốc điều hành của đội Christian Horner chia sẻ…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tay đua Max Verstappen của đội Red Bull ăn mừng sau khi vô địch Grand Prix Brazil vào ngày 5/11/2023
Tay đua Max Verstappen của đội Red Bull ăn mừng sau khi vô địch Grand Prix Brazil vào ngày 5/11/2023

Red Bull đã ghi nhận một một mùa giải rực rỡ tại giải đua Công thức 1, giành chiến thắng 19 lần trong số 20 giải Grand Prix 2023 cho đến nay. Trong đó, tay đua số 1 của đội, Max Verstappen, đã giành được 17 chiến thắng và đồng đội Sergio Perez đứng đầu bảng ở chặng đua Arab Saudi và Azerbaijan.

Các tay đua sẽ trở lại vào cuối tuần này tại Las Vegas trước khi mùa giải kết thúc vào cuối tháng 11 tại Abu Dhabi.

Trong một chia sẻ mới đây với CNBC, đại diện của đội - giám đốc điều hành Christian Horner đã tiết lộ: “Thật đáng kinh ngạc về lượng tiêu thụ nước tăng lực Red Bull hiện nay. Có một câu ngạn ngữ cổ rằng “Thắng vào Chủ nhật và bán vào thứ Hai”. Vâng, đó là những gì chúng tôi đã làm cho thương hiệu Red Bull, cho nước tăng lực Red Bull trong việc quảng bá sản phẩm trên toàn cầu ở suốt 23 chặng đua. Chúng tôi là hiệu ứng marketing tốt nhất cho tập đoàn".

Tại thị trường Mỹ nói riêng, Red Bull hiện là thương hiệu nước tăng lực hàng đầu với doanh số chạm mốc 7,34 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023 - tương đương 1/2 doanh số của toàn bộ ngành, trích dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu Statista.

Trên thế giới, Red Bull đứng thứ 2 với 13% thị phần, chỉ xếp sau Monster Beverage với 16,4% thị phần, theo dữ liệu của Euromonitor International.

energy-grid.jpg

Nhưng thị trường nước tăng lực ngày càng đông đúc đã gây áp lực lên Red Bull. Thị phần của công ty đã giảm từ 13,5% vào năm 2021 xuống còn 13% trong năm nay khi có những công ty, chẳng hạn như PepsiCo, gia nhập vào danh mục.

Trong những năm gần đây, hai “gã khổng lồ” nước giải khát Coca-Cola và Pepsi đều đã hướng mục tiêu đến mảng nước tăng lực đang phát triển nhanh chóng.

Lượng tiêu thụ soda đã giảm trong hai thập kỷ qua, nhưng đồ uống tăng lực có đường đã đi ngược lại xu hướng nhờ hàm lượng caffeine và các tác dụng liên quan.

Coca-Cola đã ra mắt nước tăng lực của riêng mình tại Vương quốc Anh vào năm 2019. Nhưng Coke Energy không giành được chỗ đứng trong thị trường tiêu dùng Mỹ, do đó công ty đã ngừng sản xuất dòng sản phẩm này ở Bắc Mỹ vào năm 2021, khoảng một năm sau khi ra mắt.

Trong khi đó, đối thủ Pepsi đã đạt được nhiều thành công hơn thông qua các thoả thuận và hợp tác đa bên. Pepsi đã mua lại Rockstar Energy với giá 3,85 tỷ USD vào năm 2020, giành quyền sở hữu cả nước tăng lực cùng tên của công ty và Sting Energy nhiều tiềm năng.

Năm ngoái, Pepsi tiếp tục mua cổ phần trị giá 550 triệu USD của Celsius - công ty tự hào với thức uống tăng lực lành mạnh hơn giúp tăng cường tập luyện. Bên cạnh những chiến lược đó, Pepsi cũng đang nỗ lực triển khai những thay đổi nội bộ, ví dụ như chuyển hướng cho sản phẩm Mountain Dew sang danh mục nước tăng lực và bổ sung caffeine vào dòng nước thể thao (bổ sung điện giải) Gatorade.

Có thể bạn quan tâm