Giá dầu lại leo ​​thang khi các cuộc đàm phán ngừng bắn Nga-Ukraine tác động lên thị trường

Giá dầu lại leo ​​thang khi các cuộc đàm phán ngừng bắn Nga-Ukraine tác động lên thị trường

Giá dầu tăng trở lại vào đầu ngày 16/3 sau khi giảm hơn 1 USD/thùng trước đó, khi tình hình Nga - Ukraine tiếp tục gây ra sự biến động trên thị trường.

Giá dầu Brent futures tăng 83 cent, tương đương 0,8% lên mức 100,74 USD/thùng vào lúc 8 giờ 20 sáng 16/3 theo giờ Việt Nam. Dầu thô WTI của Mỹ tăng 58 cent, tương đương 0,6%, ở mức 97,02 USD / thùng. Cả hai trước đó đều giảm hơn 1 USD, với giá dầu Brent giảm xuống 98,86 USD/thùng và WTI giảm xuống 94,90 USD/thùng.

Theo cập nhật mới đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết trong một bài phát biểu video được công bố vào sáng 16/3 rằng lập trường của Ukraine và Nga tại các cuộc đàm phán hòa bình nghe có vẻ thực tế hơn, nhưng cần thêm thời gian.

Quảng cáo

“Thị trường đang chờ đợi thêm ‘manh mối’ từ các cuộc đàm phán ngừng bắn sau hai ngày bán tháo trên thị trường dầu mỏ, nhưng giá dầu thô có thể tiếp tục chịu áp lực vì lạm phát cao cuối cùng sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và làm suy yếu nhu cầu”, bà Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets cho biết.

Giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD vào 15/3, lần đầu tiên kể từ cuối tháng Hai. Các phiên giao dịch đã biến động mạnh kể từ khi Nga tấn công Ukraine vào ngày 24/2, với giá chạm mức cao nhất trong 14 năm vào ngày 7/3, nhưng kể từ đó Brent đã giảm gần 40 USD/thùng và WTI là khoảng 34 USD.

Giá dầu hiện cũng chịu áp lực trong những ngày gần đây do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc chậm lại, khi quốc gia đông dân nhất và tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đang bùng phát tại các địa phương.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Kể từ khi thoả thuận mua lại Twitter của Elon Musk được đưa ra, giá cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 12% và Tesla giảm khoảng 28% như một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng.

Thứ sáu, 27/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia