IMF "quyết định" hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu

IMF

Trước đó, IMF đã thể hiện quan điểm không mấy lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục tạo nên nhiều bất ổn kèm theo đó leo thăng căng thẳng giữa Nga - Ukraine.

IMF đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới về mức 3,2% trong năm 2022 và 2,9% vào năm sau, lần lượt giảm 0,4 và 0,7 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 4.

Quảng cáo

Theo lý giải của IMF, việc điều chỉnh triển vọng tăng trưởng xuất phát từ những rủi ro suy thoái được nêu trong dự báo tăng trưởng trước kia đã trở thành hiện thực. Trong số những rủi ro đó là lạm phát toàn cầu tăng vọt, tình hình suy thoái ở Trung Quốc xấu hơn nhận định và tác động tiêu cực của chiến sự Nga - Ukraine.

Phía Ngân hàng Thế giới (WB) cũng hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2022 xuống còn 2,9%, thay vì mức dự tính trước đó là 4,1%, với lý do áp lực kinh tế vĩ mô.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hãng hàng không Scandinavia Airlines (SAS) đã ký một thỏa thuận với Apollo Global Management để huy động 700 triệu USD tài chính mới để vượt qua nguy cơ phá sản.

Chủ nhật, 14/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia