Nửa đầu năm 2022, hãng dầu Nga vẫn lãi hơn 7 tỷ USD bất chấp các lệnh trừng phạt

Giá dầu thô thế giới liên tục tăng trong nửa đầu năm 2022 giúp cho hãng dầu Rosneft Oil đạt lợi nhuận hơn 7 tỷ USD, vượt qua rào cản trừng phạt.

Theo báo cáo ngày 15/9 của Rosneft Oil, lợi nhuận ròng của công ty này trong 6 tháng đầu năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 432 tỷ ruble (7,2 tỷ USD). Sản lượng nhiên liệu hóa thạch tăng 1,5%, tương đương 4,85 triệu thùng một ngày.

Doanh thu từ bán dầu cũng tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, khối nợ giảm 12% so với đầu năm.

Quảng cáo

"Rosneft đang chịu sức ép chưa từng có tiền lệ từ bên ngoài và các lệnh trừng phạt vô lý", CEO Rosneft Oil Igor Sechin cho biết, "Nhờ hiệu quả hoạt động cao và chính sách quản trị phù hợp, chúng tôi đã đảm bảo được việc kinh doanh liên tục và có kết quả ổn định".

Công ty này đang đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây quanh vấn đề Ukraine, khiến họ khó vay vốn và bán dầu trên toàn cầu. Dù vậy, việc lợi nhuận và sản lượng tăng đã cho thấy sự hồi phục ấn tượng của Rosneft.

Ngành dầu mỏ Nga từng rơi vào khủng hoảng vài tuần đầu chiến sự. Tuy nhiên, nước này sau đó tìm được khách mua mới thay thế châu Âu. Giá dầu toàn cầu tăng cũng giúp Rosneft tăng doanh thu, dù phải giảm giá bán so với thế giới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong một cuộc khảo sát được công bố hôm 8/12 của McKinsey & Company cho thấy tại Trung Quốc, giới nhà giàu có xu hướng chi tiêu nhiều hơn trong năm nay trong khi những người dân bình thường thậm chí còn tiết kiệm hơn trước.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia