Tỷ phú François Pinault dự chi 1 tỷ USD mua Deezer nhằm cạnh tranh Spotify và Apple Music

Tỷ phú François Pinault dự chi 1 tỷ USD mua Deezer nhằm cạnh tranh Spotify và Apple Music

Nhà sáng lập tập đoàn hàng xa xỉ Kering có kế hoạch đưa nền tảng phát trực tuyến âm nhạc Deezer ra công chúng và mở rộng sang Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Tỷ phú và là người sáng lập Tập đoàn Kering, François Pinault và những người sáng lập khác của I2PO chuẩn bị mua lại nền tảng phát nhạc trực tuyến Deezer của Pháp với một thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD.

Theo Business of Fashion, tỷ phú Pinault và hai thành viên khác của I2PO đang có kế hoạch mua Deezer với giá khoảng 1,16 tỷ USD và đưa công ty ra đại chúng. Hiện tại, thỏa thuận đang cho phép họ huy động ít nhất 120 triệu euro với các nhà đầu tư ban đầu để có thể tiến hành kế hoạch ra công chúng vào tháng 7. Deezer được coi là nền tảng phát trực tuyến không sinh lời với sự cạnh tranh trực tiếp từ các nền tảng lớn như .

Quảng cáo

Deezer

Các thị trường lớn nhất của Deezer bao gồm Pháp, Brazil và Đức và sau này dự kiến ​​sẽ được mở rộng sang Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sau thương vụ. Đến năm 2025, Deezer đặt mục tiêu đạt lợi nhuận và doanh thu ít nhất 1 tỷ euro. 

Việc mua lại sẽ không thay thế Giám đốc điều hành vì công ty có kế hoạch giữ Jeronimo Folgueira tại vị trí hiện tại của ông. Ban đầu, Deezer dự định phát hành cổ phiếu ra công chúng vào năm 2015, nhưng đợt IPO sau đó đã bị hoãn lại do điều kiện thị trường. Mới tuần trước, The Wall Street Journal đã đưa tin rằng Deezer có kế hoạch hoàn tất một thỏa thuận để niêm yết cổ phiếu qua SPAC với I2PO.

Việc mua lại chắc chắn sẽ mở rộng danh mục đầu tư của tỷ phú Pinault. Hãy cùng chờ xem liệu Deezer có được triển khai vào các hoạt động Kering trong tương lai hay không.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia