CFO Huawei, bà Mạnh Vãn Chu được về Trung Quốc sau thỏa thuận với Mỹ

CFO Huawei, bà Mạnh Vãn Chu được về Trung Quốc sau thỏa thuận với Mỹ

CFO Huawei Mạnh Vãn Chu đã được trả tự do để trở về Trung Quốc sau thoả thuận với Hoa Kỳ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Giám đốc tài chính của Huawei Technologies, Sabrina Meng (Mạnh Vãn Chu) đã đạt được thỏa thuận hoãn truy tố (DPA) trong một vụ án đưa ra các cáo buộc liên bang chống lại bà Mạnh về gian lận ngân hàng và giao dịch thanh toán.

Vào năm 2018, bà Mạnh đã bị bắt ở Canada liên quan đến các cáo buộc của Hoa Kỳ và kể từ thời điểm đó, bà đã sống ở Canada trong khi tòa án Canada xem xét yêu cầu của Hoa Kỳ về việc dẫn độ bà Mạnh. Đối tác của ông Zuckerman Spaeder, William W. Taylor III là một trong những luật sư đại diện cho bà Mạnh, đã đưa ra thông báo sau: "Tôi rất vui vì Sabrina Meng và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận hoãn truy tố (DPA) và đã được thẩm phán Donnelly chấp thuận. Theo các điều khoản của thỏa thuận này, bà Mạnh sẽ không bị truy tố ở Hoa Kỳ và thủ tục dẫn độ ở Canada sẽ chấm dứt. Bà ấy không nhận tội và chúng tôi hoàn toàn mong đợi bản cáo trạng sẽ được bác bỏ ​​sau 14 tháng. Giờ đây, bà Mạnh sẽ được tự do trở về nhà với gia đình."

Quảng cáo

Về phía Huawei, công ty đã đưa ra thông báo mới nhất, cho biết: “Chúng tôi rất mong được thấy bà Mạnh Vãn Chu trở về nhà an toàn để đoàn tụ với gia đình. Huawei sẽ tiếp tục tự bảo vệ mình trước các cáo buộc tại Tòa án Quận phía Đông của New York, Mỹ”.

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của Alibaba mới đây được coi là một dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc có thể nới lỏng sự giám sát chặt chẽ đối với lĩnh vực công nghệ…

Thứ năm, 30/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia