Johnson&Johnson tạm dừng các thử nghiệm vắc-xin Covid-19 do người tham gia gặp phải vấn đề không rõ nguyên nhân

Johnson&Johnson tạm dừng các thử nghiệm vắc-xin Covid-19 do người tham gia gặp phải vấn đề không rõ nguyên nhân

Johnson&Johnson đã phải tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ngừa Covid-19 của mình và triệu tập một ban giám sát an toàn y tế.

Johnson&Johnson vào thứ Hai (12/10) cho biết họ đã phải tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vắc-xin ngừa Covid-19 do một người tham gia nghiên cứu mắc bệnh không rõ nguyên nhân. 

Căn bệnh của người ngày hiện đang được xem xét và đánh giá bởi một tổ ban độc lập về dữ liệu và giám sát an toàn cũng như các bác sĩ của công ty. 

Quảng cáo

Stat News đã báo cáo về việc tạm dừng của J&J trước đó trong ngày, trích dẫn một tài liệu được gửi cho các nhà nghiên cứu bên ngoài, trong đó nói rằng “quy tắc tạm dừng” được đáp ứng, hệ thống trực tuyến sử dụng để đăng ký thử nghiệm đã được đóng và ban giám sát dữ liệu và an toàn sẽ được triệu tập. 

Hoa Kỳ hiện đang chứng kiến sự gia tăng lên tới 11% trong các ca nhiễm Covid-19 toàn quốc so với 1 tuần trước đó, đặc biệt là tại khu vực Trung Tây. 

Trong tuần thứ 3 liên tiếp, việc xét nghiệm đã đạt kỷ lục ở nước này, với trung bình 976.000 bài xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày. Tỷ lệ các xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus đã tăng lên 5% từ mức 4,6% của tuần trước. Tổ chức Y tế Thế giới nhận định tỷ lệ trên 5% là rất đáng lo ngại bởi nó cho thấy có nhiều trường hợp trong cộng đồng vẫn chưa được phát hiện.

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Siêu ứng dụng đặt xe Grab đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq sau được công ty đầu tư Altimeter Growth Corp's chấp thuận việc sáp nhập với công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Thứ năm, 02/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia