Thêm nhiều quốc gia ủng hộ “Sứ mệnh hải quân” do EU lãnh đạo tại eo biển Hormuz

“Sứ mệnh hải quân” tại eo biển Hormuz do Liên minh châu Âu EU lãnh đạo ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các quốc gia trên thế giới.

“Sứ mệnh hải quân” do EU lãnh đạo tại khu vực eo biển Hormuz đã dành được nhiều sự ủng hộ và hỗ trợ chính trị từ các quốc gia, đại diện chính phủ Pháp cho biết. 

Eo biển Hormuz vốn là một tuyến đường vận chuyển rất quan trọng đối với ngành vận tải thế giới, hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình căng thẳng quân sự ở Trung Đông. 

Quảng cáo

Bộ Ngoại giao Pháp tiết lộ, “sứ mệnh hải quân” hiện có được sự hỗ trợ chính trị của Bỉ, Đức, Đan Mạch, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Pháp. 

Nhiệm vụ chính của “sứ mệnh hải quân” này là để đảm bảo sự an toàn và an ninh vận tải qua khu vực Eo biển, được điều hành bởi một lực lượng hải quân chung giữa Pháp và Anh. 

Anh là nước đầu tiên đã đề xuất ý tưởng này - sau khi Iran bắt giữ một tàu chở dầu của Hoàng gia Anh - với các nhà ngoại giao cấp cao của EU tại một cuộc họp ở Brussels vào cuối tháng 7 năm 2019. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Xung đột giữa các bên bùng phát sáng ngày 27/9. Theo tuyên bố của Armenia, phía Azerbaijan đã phát động "cuộc tấn công" quy mô lớn vào nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh (còn được gọi là Cộng hòa Artsakh).

Thứ hai, 28/09/2020