Moet Hennessy dọa ngừng cấp champagne cho thị trường Nga

Moet Hennessy dọa ngừng cấp champagne cho thị trường Nga

Theo giới quan sát, giới thượng lưu Nga có thể sớm không còn loại champagne Pháp yêu thích, nếu công ty rượu Moet Hennessy hiện thực hóa lời đe dọa ngừng cung cấp loại rượu này cho nước Nga.

Văn phòng Moet Hennessy tại Nga đã cảnh báo các đối tác địa phương rằng họ sẽ ngừng cung cấp champagne. Động thái này diễn ra sau khi các nhà lập pháp Nga thông qua luật quy định rằng từ "champagne" chỉ có thể được áp dụng cho rượu được sản xuất tại Nga, trong khi loại rượu nổi tiếng thế giới từ vùng Champagne của Pháp nên được gọi là "rượu vang sủi" (sparkling wine).

Ông Leonid Rafailov, người đứng đầu công ty phân phối rượu hàng đầu nước Nga AST, xác nhận hôm 3/7 rằng công ty này đã nhận được lá thư “đe doạ” như vậy từ Moet Hennessy. Ông cũng cho hay theo quy định của luật mới thông qua hôm 2/7, công ty sẽ phải trải qua các thủ tục đăng ký mới, cùng những yêu cầu khác.

Quảng cáo
Rượu Champagne Vladimir Putin
Theo điều luật mới tại Nga, các sản phẩm rượu champagne đế từ nơi khác sẽ phải đổi tên thành "sparkling wine". 

Nhưng trong một tuyên bố được đưa ra thông qua ông Rafailov, Giám đốc Sebastien Vilmot của Moet Hennessy chi nhánh Nga coi việc đình chỉ trên là một biện pháp "tạm thời" trước khi có thể tìm ra giải pháp.

Moet Hennessy thuộc tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LVMH và được biết đến với các thương hiệu rượu nổi tiếng như Moet & Chandon, Veuve Clicquot và Dom Perignon. Người Pháp rất bảo vệ thuật ngữ "champagne" và tin rằng loại rượu này chỉ có thể được sản xuất ở vùng cùng tên tại nước Pháp.

Trong khi đó, chuyên gia về thị trường đồ uống Vadim Drobiz nhận định rằng điều luật mới có nhiều cách hiểu. Ông đồng thời lưu ý rằng thị phần của Moet Hennessy tại Nga tương đối nhỏ và những khách hàng có thể tìm được lựa chọn thay thế khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Zoom Video Communications Inc đã đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường các hoạt động bảo mật của mình để giải quyết một vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia